Tổng Hợp

FIFA quy định kích thước sân bóng 11 người như thế nào
Các con số thống kê cho thấy trong một trận đá bóng ở World Cup, trung bình mỗi cầu thủ sẽ chạy tới 10km. Vậy kích thước cụ thể của sân đá bóng là bao nhiêu?
Mặc dù là cơ quan quản lí hoạt động bóng đá trên toàn thế giới tuy nhiên Luật và các quy định khác của môn thể thao vua lại được ban hành bởi Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB). FIFA là thành viên của IFAB và có quyền phủ quyết hay tán thành các quyết định của IFAB.
Kích thước chuẩn của sân bóng đá 11 người được quy định tại Điều đầu tiên của Luật thi đấu bóng đá năm 2018 năm 2019 của IFAB.
Theo đó, sân thi đấu bóng đá 11 người bắt buộc phải là hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều rộng như sau:
Chiều dài sân (đường biên dọc)
– Tối thiểu: 90 m
– Tối đa: 120 m
Chiều rộng sân (đường biên ngang)
– Tối thiểu 45m
– Tối đa 90m
Quy định trên áp dụng chung cho các sân thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn. Tuy nhiên đối với các trận thi đấu quốc tế, IFAB lại quy định sân tiêu chuẩn như dưới đây:
– Chiều dài sân (đường biên dọc): 105 m
– Chiều rộng sân (đường biên ngang): 68 m
Ở Việt Nam, hầu hết các sân bóng đá 11 người cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn trên. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam có kích thước 105 m x 68 m tương tự với kích thước sân Emirates của Arsenal.
Với kích thước chuẩn như trên, trong một trận đấu các cầu thủ hoàn toàn có thể chạy được từ 8 – 10km. Điều này tạo ra rào cản lớn về thể lực nếu không luyện tập đầy đủ. Chính vì vậy, đa số người chơi nghiệp dư chỉ có thể chơi sân bóng mini với đội từ 5 – 7 người do không đủ thể lực. Tuy nhiên, nếu thường xuyên luyện tập thể lực, người chơi nghiệp dư vẫn có thể đá bóng với đội 11 người ở sân tiêu chuẩn.

Nguồn: https://corecplusplustutorial.com/

Xem thêm bài viết khác: https://corecplusplustutorial.com/tong-hop/

Tổng Hợp
[Topgame] Top 6 game nhẹ và hay cho pc cấu hình thấp dưới 4G Ram
Tổng Hợp
7 VIÊN NGỌC RỒNG SIÊU CẤP TẬP CUỐI – 7 VIÊN NGỌC RỒNG VIETSUB MỚI NHẤT 2020
Tổng Hợp
Vẽ váy công chúa đơn giản và tô màu cho bé | Dạy bé vẽ | Dạy bé tô màu | Gaun Putri Halaman Mewarnai